Hướng dẫn sử dụng vào bảo quản acquy UPS tốt nhất

thay acquy UPS santak

Bộ lưu điện có cấu tạo gồm 2 thành phần chính đó là UPS và acquy. UPS gồm nhiều thành phần mạch điện liên kết với nhau để biến đổi điện năng và được ví như cơ thể người, acquy có nhiệm vụ là lưu trữ năng lượng điện để cung cấp năng lượng cho UPS và thiết bị khi có sự cố về điện như cúp điện, điện áp quá cao, quá thấp…. vì vậy acquy được ví như trái tim của bộ lưu điện nếu vì lý do gì đó mà acquy không hoạt động thì UPS cũng không hoạt động Để đảm bảo UPS hoạt động tốt, thì việc sử dụng và bảo dưỡng acquy ho bộ lưu điện chính là việc quan trọng hàng đầu cần được lưu tâm.

battery ups

Các lưu ý khi sử dụng và bảo quản acquy

– Trong lần đầu sử dụng, bạn nên nạp acquy khoảng 24h trước khi sử dụng. Trước khi xuất xưởng acquy đã được nạp đầy nhưng do phải lưu kho trong quá trình vận chuyển và stock để bán hàng nên khi bạn mua về lượng điện trong ắc quy sẽ bị hao hụt, nếu không được sạc đầy thì mức độ tự phóng điện của ắc quy sẽ càng cao.

– Mức nhiệt độ lý tưởng để acquy hoạt động là khoảng 0 – 25 độ C. Nếu nhiệt độ hoạt động > 5oC thì tuổi thọ acquy giảm 50%,  Nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng rất lớn đối với tuổi thọ của ắc quy cho bộ lưu điện, vì vậy mà tuyệt đối không để ắc quy quá nóng.

– Tuổi thọ acquy phụ thuộc vào số lần xả sâu nên không để ắc quy cạn kiệt rồi mới sạc vì khi mức độ phóng điện càng cao sẽ làm giảm chất lượng và độ bền của ắc quy.

– Vì trong quá trình sử dụng bạn phải nạp điện thường xuyên vào ắc quy nên sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng phải xả định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy. Thông thường thì ắc quy cho bộ lưu điện được nạp xả khoảng 2 tháng 1 lần, lúc ta nên ngắt điện lưới để ắc quy trong UPS được xả điện hoàn toàn.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn sử dụng bộ lưu điện tối ưu nhất.

www.dailyacquy.com.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.