Thay bình ắc quy cho bộ lưu điện UPS Santak, APC… tại Hà Nội, TPHCM

thay acquy ups

Bình Ắc quy bộ lưu điện ( UPS) hay còn gọi ac quy lưu điện là bộ phận để lưu trữ năng lượng của bộ lưu điện UPS. Nó có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho tải khi không có nguồn điện ngõ vào ( mất điện lưới ). Ắc quy cũng như bất kì linh kiện nào của bộ lưu điện UPS đều có tuổi thọ và thời hạn sử dụng . Tuổi thọ acquy thường được thiết kế là 5 năm ( thường cho acquy dung lượng nhỏ < 20ah ), hoặc 10 năm, 12 năm ( thường cho acquy dung lượng > 20ah ) hoặc tuổi thọ lên tới 15 năm, 20 năm cho viễn thông hoặc công nghiệp. Đối với ắc quy UPS công suất nhỏ tuổi thọ thiết kế thường là 5 năm và sau vài năm hoạt động ắc quy của những bộ lưu điện UPS này sẽ cần phải được thay thế mới. Nếu không thay thế ắc quy kịp thời bộ lưu điện của quý khách sẽ có thời gian lưu điện ngắn hơn hoặc tệ hơn là không lưu điện gây ra gián đoạn nguồn điện cho các server cũng như các thiết bị quan trọng khác của quy khách.

battery ups                 Hiện nay hầu hết các hãng UPS đều sử dụng acquy của 1 hãng acquy khác và không lưu kho acquy thay thế nên ắc quy nhập từ hãng UPS có thời gian nhập hàng khá lâu, chi phí cao dẫn đến không hiệu quả. Để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi chuyên thay ắc quy  cho bộ lưu điện UPS APC, bộ lưu điện UPS Santak, Emerson, Eaton, Cyber Power…. với thời gian thay thế nhanh chóng, chi phí hợp lý, thời gian bảo hành dài giúp quý khách an tâm sử dụng. Để thay acquy cho UPS bạn cần biết căn bản những kiến thức về điện và UPS bộ lưu điện để thay thế acquy an toàn và đúng với yêu cầu của nhà sản xuất. Một số dòng UPS bộ lưu điện sau khi thay acquy cần phải reset, cấu hình lại thông số dòng sạc, dung lượng của ắc quy. Khi đó bộ lưu điện mới nhận acquy mới và hoạt động đúng. Nếu quý khách là chuyên viên, đại lý có thể tự thay ắc quy, hãy liên hệ chúng tôi để có báo giá acquy UPS tốt nhất . Nếu các bạn không có thời gian, Chúng tôi sẽ có kỹ thuật viên đến thay thế tận nơi và đúng kỹ thuật để đảm bảo các chức năng UPS bộ lưu điện hoạt động đúng yêu cầu kỹ thuật, an toàn cho UPS của bạn. thay acquy ups Dịch vụ thay bình ắc quy cho bộ lưu điện UPS Santak, APC… tại Hà Nội, TPHCM của chúng tôi : – Cho mượn bộ lưu điện UPS tương đương để quý khách sử dụng trường hợp cần mang UPS về sửa chữa – Thay thế tận nơi theo yêu cầu tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, và các tỉnh khác trên toàn quốc – Thời gian thay thế linh hoạt phù hợp với tải quan trọng của khách hàng. – Thay thế ắc quy hầu hết các hiệu UPS: APC, Santak, Eaton, Emerson, Sunpac, Vertiv, AEG…. – Bảo hành 1-2 năm. Hotline : Hà Nội : Mr. Bằng : 0943.255.543 HCM : Mr. Toại : 0903.525.811

Tổng quan về Ắc quy bộ lưu điện UPS

1. Các loại ắc quy thường sử dụng cho bộ lưu điện UPS: Ắc quy cho bộ lưu điện UPS có nhiều loại như : Ắc quy axit chì kín khí ( VRLA) , ắc quy NiCd, ắc quy Lithium và acquy nước….nhưng đối với UPS ắc quy thường sử dụng nhất là ắc quy axit chì kín khí VRLA. Tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm

Ắc quy nước :

Với loại ắc quy truyền thống thường thấy trên thị trường là những loại ắc quy có thân bình được chia làm nhiều ngăn khác nhau, có nắp vặn và bên trong có chứa dung dịch lỏng và cọc bình bằng kim loại với nhiệm vụ truyền điện. Đọc qua phần định nghĩa này ắt hẳn bạn cũng hiểu đây là ắc quy nước. Khi ắc quy hết nước thì chỉ cần thêm nước axit vào là được. Thời gian định kỳ khoảng 3 tháng / lần.

Ưu nhược điểm ắc quy nước :

Ưu điểm của ắc quy nước chủ yếu là do giá thành tương đối rẻ, dễ dàng tìm mua. Bình sạc có thể thêm nước axit vào để tiếp tục sử dụng. Nhược điểm của ắc quy nước là tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô, khi nạp điện thường phát ra mùi khó chịu hay khí cháy, dòng ắc quy này không phù hợp làm ắc quy chạy quạt do sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ắc quy khô :

Ắc quy khô, hay còn gọi là ắc quy axit chì kín khí, là loại ắc quy được cải tiến từ ắc quy nước, phía trên nắp không có nút vặn và chỉ cần sạc điện định kỳ là có thể tiếp tục sử dụng.

Ưu nhược điểm của ắc quy khô :

Ưu điểm của ắc quy khô rất nhiều, đặc biệt là ắc quy khô khắc phục được đa số các nhược điểm của ắc quy nước. Các ưu điểm bao gồm : Không bốc mùi hay khí độc khi phát điện, phù hợp dùng làm ắc quy cho các thiết bị trong nhà. Thời gian phục hồi dòng điện sau khi phát nhanh hơn. Nạp điện định kỳ khoảng thời gian 6 tháng / lần. Ắc quy khô có tuổi thọ cao hơn so với loại ắc quy nước thông thường. Vì những tính ưu việt đó mà hầu như hiện nay các loại thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện gia dụng đều được nhà sản xuất uy tín ưu tiên chọn ắc quy khô. 2. Các thông số của ắc quy UPS:
Bảng báo giá bán bình ắc quy khô Long 12V 12Ah - WPS12-12
Đơn vị đo lường ắc quy là thông số Ah (ampe giờ) và điện áp của acquy. Đối với acquy UPS thì điện thế là 12VDC . –  Thông số kỹ thuật Ah (Ampe-giờ) thể hiện dung lượng lưu trữ năng lượng của acquy đó. Ah lớn thì ắc quy lưu trữ nhiều năng lượng và ngược lại. Ví dụ : Ắc quy 12V 7Ah . Thì 7Ah ~ 0.7A x 10h. Có nghĩa là nếu acquy xả với dòng 0.7A thì có thể xả được trong 10h.   3. Các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ ắc quy   Những yếu tố chính làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy như :
  • Nhiệt độ môi trường Nhiệt độ môi trường đảm bảo cho ắc quy ở trạng thái tốt nhất là 25 độ C (khoảng 77 độ F). Nếu ắc quy được để trong môi trường nhiệt độ cao thì tuổi thọ của nó sẽ bị giảm đáng kể. Với những môi trường có không khí lạnh thì ắc quy của bộ lưu điện sẽ hoạt động tốt hơn so với những nơi có không khí quá nóng. Chính vì vậy mà cần phải để ý đến môi trường xung quanh khi lắp đặt UPS để đảm bảo ắc quy có được tuổi thọ là dài nhất.
  • Chất lượng và tuổi thọ thiết kế bên trong ắc quy Ắc quy là các bản cực để lưu trữ và giải phòng năng lượng. Nên tùy thuộc và chất lượng bản cực sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ acquy.
  • Quá trình phóng/ nạp của ắc quy Khi UPS đang vận hành ở chế độ lưu điện, ắc quy sẽ phóng điện và sẽ được nạp lại khi nguồn điện lưới có lại. Tình trạng nạp xả sẽ ảnh hưởng tuội thọ acquy theo quy luật như sau – Nạp xả càng sâu tuổi thọ cảng giảm – Nạp xả càng nhiều tuổi thọ càng giảm
Mỗi acquy đều có số lần nạp xả cho phép của nhà sản xuất nên cần phải thay thế khi ắc quy hoạt động tới định mức Ngay cả khi ắc quy được lưu kho, sử dụng, bảo dưỡng ắc quy theo đúng như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì vẫn cần phải thay thế ắc quy trong một thời gian sử dụng nhất định.
  • Bảo dưỡng ắc quyBảo dưỡng ắc quy luôn là một việc quan trọng trong quá trình sử dụng bộ lưu điện. quá trình bảo dưỡng bao gồm các công việc kiểm tra môi trường vận hành, kiểm tra điện áp, kiểm tra tải, làm sạch, vặn chặt lại các đầu nối, thay thế ắc quy kém chất lượng trong một chuỗi ắc quy … Ngay cả với những ắc quy “không cần bảo dưỡng”, cũng cần phải thay thể bởi bản chất của loại ắc quy “không cần bảo dưỡng” cũng chỉ là không cần đổ thêm dung dịch điện phân vào bình ắc quy thôi.
            4. Cách bảo dưỡng, bảo quản ắc quy tốt nhất Trong những lần đầu sử dụng nên sạc thật đầy bình rối mới dùng thiết bị. Thời gian sạc đầy trung bình là 10 giờ liên tục. Không để ắc quy cạn bình rồi mới sạc. Chỉ sử dụng khoảng 80% điện trong bình. Mức nhiệt bảo vệ ắc quy tốt nhất là 0 đến 25 độ C Xả định kỳ ắc quy khô để đảm bảo tuổi thọ cao nhất. 5. Dấu hiệu cho biết bộ lưu điện UPS cần thay ắc quy Thay đổi điện năng đầu ra: sau một thời gian dài sử dụng, ắc quy liên tục được nạp rồi xả điện sẽ khiến ắc quy bị chai, lượng điện năng lưu được giảm rõ rệt. Kiểm tra bằng mắt thường: Với những bạn có khả năng tháo lắp thiết bị thì bạn hãy tháo UPS ra kiểm tra xem ắc quy có bị phồng hay hư hỏng gì không. Kiểm tra bằng dụng cụ chuyên dụng như đo nội trở acquy, test xả tải thực tế để kiểm tra dung lượng Thời gian sử dụng: bạn hãy xem thông số kỹ thuật trên sản phẩm để biết xem sản phẩm sử dụng trong bao lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.